top of page
DSC02050.jpg

Drone Services
บริการโดรนสำรวจ

DSC01982.jpg

เราให้บริการโดรนสำรวจ
ในประเทศไทย

ไทยสกายวิชั่นมีประสบการณ์ในเรื่องของอากาศยานไร้คนขับมานานที่สุดในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นงานด้าน โดรนทำแผนที่ โดรนสำรวจภูมิประเทศ โดรนตรวจสอบวิศวกรรม โดรนลาดตระเวน โดรนกู้ภัย เรามีความพร้อมทั้งนักบิน วิศวกรสำรวจ และใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อให้ลูกค้าได้รับผลงานที่ถูกต้องและแม่นยำมากที่สุด

งานรังวัดด้วยโดรน Drone Survey, Drone Mapping

โดรนสำรวจ & งานรังวัดด้วยโดรน
Drone Survey & Mapping

เราให้บริการงานรังวัดด้วยอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) โดยใช้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูง ทั้ง Sensors Full Frame RGB, LiDAR YellowScan และนักบินที่เชี่ยวชาญการทำงานตามมาตรฐานวสท. (EIT Standard). วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นงาน โดรนสำรวจเหมืองพร้อมทำรายงาน ถูกต้องตามประกาศ กพร. 100%, โดรนสำรวจคำนวนปริมาตรกองวัสดุอุตสาหกรรม (Stock Pie), โดรนสำรวจพื้นที่เพื่อการออกแบบ (Topography), โดรนสำรวจพื้นที่ทางภูมิศาสตร์, โดรนสำรวจและควบคุมสภาพแวดล้อม, โดรนสำรวจสิ่งแวดล้อม, โดรนสำรวจเพื่อการศึกษา เป็นต้น
งานโดรนตรวจสอบ Drone Inspectrion

งานโดรนตรวจสอบ
Drone Inspection

เราให้บริการงานตรวจสอบด้วยอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) ไม่ว่าจะตรวจสอบแผงโซลาร์เซลล์พื้นที่ขนาดใหญ่ ด้วยโดรนและ AI, งานตรวจสอบกังหันลมด้วยโดรน, งานตรวจสอบเสาส่งสัญญาณไฟฟ้าด้วยโดรน ทางไทยสกายวิชั่นใช้อุปกรณ์คุณภาพสูงในการตรวจสอบ ได้แก่ LiDAR, Full Frame Camera, Thermal Camera ที่ทำงานร่วมกับ Matrice 300 RTK, Matrice 350 RTK , INSEE VTOL Fixed-Wing, และ Atmos Marlyn Cobalt VTOL Fixed-Wing
Topographic Surveying

งานทำแผนที่ 2D/3D ด้วยโดรน
Drone for GIS: Geographic Information System

เราให้บริการจัดทำแผนที่ภูมิประเทศด้วยอากาศยานไร้คนขับ (โดรน), เราให้บริการงานทำ 3D Model อาคารสูงด้วยโดรน รวมไปถึง Smart City เพื่อการตรวจสอบที่สะดวกและรวดเร็ว และทางเราใช้ Software ในการประมวลผลที่มีศักยภาพมากพอสำหรับงาน Smart City อีกด้วย นอกจากนี้เรายังสำรวจพื้นที่ประสบภัยพิบัติ, สำรวจพื้นที่ชุมชน โรงงาน ผังเมือง, สำรวจพื้นที่โบราณสถาน พื้นที่อนุรักษ์ ด้วยโดรน
งานค้นหาและกู้ภัยด้วยโดรน

งานค้นหาและกู้ภัยด้วยโดรน
Drone Surveillance & Rescue

เราใช้โดรนพร้อมกล้อง Thermal คุณภาพสูง (Matrice 30 Thermal, Mavic 3 Thermal) ในการช่วยเหลือค้นหาและกู้ภัย ไม่ว่าจะเป็นคนสูญหาย จับคนร้าย สัตว์หลุดออกจากฝูง หรือไล่ต้อนสัตว์ เป็นต้น อีกทั้งโดรนยังช่วยดูสถานการณ์ไฟป่า ไฟไหม้ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย รวมไปถึงการใช้ DJI Zenmuse L1 ในการทำแผนที่ Point Cloud เพื่อการวางแผนเข้าพื้นที่ได้อย่างรวดเร็ว
โดรนเพื่องานเกษตร

โดรนเพื่องานเกษตร
Drone Agriculture

เราใช้โดรนพร้อมกล้อง Multispectral เพื่อดูคุณภาพของพืชผลทางการเกษตร ดัชนีพืชพรรณ ว่ามีสุขภาพที่ดีหรือแย่อย่างไร ช่วยประเมินสถานการณ์ให้เกษตรกรทำงานได้ง่ายขึ้น ถูกต้องและแม่นยำมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการทำแผนที่เพื่อดูการไหลของน้ำ, ทำ Flight Plan เพื่อการฉีดพ่นที่แม่นยำของพืชสวน (Precision Farming)

Company Profile

Company Profile
Search video...
Services of Thai Sky Vision
04:09
Play Video
DJI Ronin2 Thailand Workshop
02:14
Play Video
Thai Sky Vision - Showreel 2017
02:05
Play Video
Toyata Yaris Tero Shot
00:15
Play Video

บทความเกี่ยวกับโดรนสำรวจ

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีมากมายที่มาช่วยให้การทำงานสำรวจทำงานได้ง่ายขึ้น แม่นยำขึ้น ประหยัดเวลามากขึ้น เช่น

การเลือกใช้โดรนสำรวจพื้นที่ต่างๆ, การเลือกใช้เซนเซอร์ให้เหมาะสมกับงานที่ต้องการสำรวจ, การใช้ software ที่เหมาะสมกับงานนั้นๆ เป็นต้น ในบทความด้านล่างนี้ จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้โดรนทำงานสำรวจ

1
2
Service-02.png
Service3-02.png
Screenshot 2023-06-08 102100.png
Screenshot (602)_0.png
M300RTK+L1 Power Lines
bottom of page